Top 6 cách làm trà sữa socola độc đáo

Top 6 cách làm trà sữa socola độc đáo
Thứ Sáu,
17/02/2023
Đăng bởi: Lê Trình

Trà sữa socola là một trong những món thức uống khoái khẩu của nhiều bạn trẻ thuộc tín đồ mê trà sữa nói chung và nghiện vị béo bùi của socola nói riêng.Vậy nên, hôm nay Lê Trình sẽ mang đến cho bạn top 6 cách làm trà sữa socola độc đáo thơm ngon đậm vị và siêu dễ làm ngay tại nhà .Xắn tay áo vào bếp ngay thôi !

Xem thêm: trà sữa socola Wangcha thơn ngon

1.Trà sữa socola trân châu

  Trà sữa socola trân châu

 

Có thế bạn quan tâm: bột trà sữa socola kingsun thơm ngon mà bạn không nên bỏ qua

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trà bá tước 4g

  • (1 muỗng canh)

  •  Bột cacao 9g

  •  Socola chip đen 80g

  •  Trân châu 80g

  •  Sữa tươi không đường 400ml

  •  Đường 50g

  •  Đá viên 1 ít

Trà bá tước là gì? Mua ở đâu uy tín?

Trà bá tước hay còn  gọi là Earl Grey là  loại trà  kết hợp  hương vị của trà đen với tinh dầu của vỏ cam bergamot. Nhưng cũng có người  cho rằng trà bá tước là sự pha trộn giữa vị cam đắng của vùng Địa Trung Hải và vị chanh của vùng Đông Nam Á. Do đó, khi uống bạn sẽ cảm nhận được vị chát đặc trưng của loại trà này. 

Là loại trà thơm ngon, phổ biến, bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các siêu thị và cửa hàng nguyên liệu uy tín trên toàn quốc. Giá từ 93.000 - 97.000 đồng cho 1500g trà phổ tai (giá cập nhật năm 2021). 

 Khi mua cần chú ý đến hạn sử dụng và chọn nhãn hiệu có bao bì in đầy đủ thông tin cần thiết của các nhãn hiệu uy tín được nhiều người tin dùng.

Xem chi tiết : trà bá tước là gì?

 

Cách pha trà sữa  trân châu socola 

Bước 1: Đun sôi và lọc trà 

  • Bạn cho 4g (1 thìa canh) trà bá tước và 60 ml nước vào nồi nhỏ, bật bếp  đun ở lửa vừa khoảng 3 phút cho đến khi trà ra hết nước cốt .Sau đó, tắt bếp và dùng rây lọc bã trà. 
  • Cho 30gr đường vào nước trà vừa lọc, dùng thìa khuấy đều cho đường tan hết.

Bước 2: Đun chảy hỗn hợp socola cacao  

  • Đầu tiên cho 40ml nước, 20g đường và 9g bột cacao vào nồi, sau đó dùng thìa trộn đều. 
  • Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp đun ở lửa nhỏ khoảng 2 phút cho đến khi  bột cacao bắt đầu sôi thì  cho 80g socola chip  đen vào. 
  • Khuấy và đun nhỏ lửa  thêm 4 phút nữa cho đến khi sôcôla chip tan chảy và trộn với hỗn hợp ca cao và hơi sánh lại thì  tắt bếp.

Bước 3: Pha trà sữa socola

  • Để thưởng thức  trà sữa, bạn cho vào mỗi cốc 
  • 40g trân châu đã luộc chín, thêm đá viên, đổ 200ml sữa tươi không đường vào cùng đá, sau đó thêm 30ml trà bá tước và 20ml cacao chocolate đun chảy. 
  •  Dùng muỗng khuấy đều là có thể thưởng thức ngay món trà sữa này rồi!

Bước 4: Thành phẩm

Trà sữa Socola trân châu sau khi hoàn thành có hương vị hấp dẫn đặc trưng từ mùi thơm của trà bá tước, xen lẫn vị đắng ngọt nhẹ nhàng kết hợp giữa socola và sữa tươi một cách vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt khi uống ta mê mẩn vị dai dai của trân châu hòa cùng vị béo béo ngọt của trà sữa. 

 Thức uống giải nhiệt tuyệt vời trong thời tiết nắng nóng. Hãy thử và cảm nhận ngay!

2.Trà sữa milkfoam socola

                                         Trà sữa milkfoam socola

 

Nguyên liệu làm Trà sữa milkfoam socola

  •  Trà đen túi lọc 5g (1 túi)

  •  Bột socola 30g

  •  Heavy cream 2 muỗng canh

  •  Sữa tươi có đường 100 ml

  •  Đá viên 1 ít

Cách chế biến

Bước 1: Ủ trà

  • Cho 1  trà đen túi lọc và 100ml nước sôi vào cốc và ủ trong khoảng 5 phút, sau đó dùng thìa ấn nhẹ vào túi lọc để cốt trà tiết ra hết, sau đó lấy túi lọc ra.

Bước 2: Đánh bông hỗn hợp socola kem sữa

  • Cho 30g bột sô cô la, 2 thìa kem tươi vào cốc và dùng máy đánh bọt đánh đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện và bông xốp.

Bước 3: Pha trà sữa socola

  • Chuẩn bị  ly cao, cho đá viên vào sao cho đá dâng lên mép ly, sau đó rót nước cốt trà đen vào 2/3 ly,  rót 100ml sữa tươi có đường  và cho cho lớp milk foam socola lên trên lên bề mặt mà chúng tôi đã sẵn sàng!

Bước 4: Thành phẩm

  • Trà sữa milkfoam socola sau khi  pha chế có 2 màu rất bắt mắt là nâu đậm và nâu nhạt vô cùng hấp dẫn. 
  • Ngay từ hương vị đầu tiên, chúng ta  cảm nhận được vị  ngọt nhẹ của lớp chocolate milk foam hòa cùng vị ngọt thanh, mát lạnh của trà sữa bá tước.

3. Trà sữa socola cream cheese

Trà sữa socola cream cheese

 

Nguyên liệu làm Trà sữa socola cream cheese

  • Trà đen 20g

  •  Bột socola 50g

  •  Nước đường 50 ml

  •  Trân châu 100g

  •  Cream cheese 150g

  •  Bột béo 3 muỗng canh

  •  Đá 1 ít

  •  Nước nóng 500 ml

Top 6 cách làm trà sữa socola độc đáo 

  • Cream cheese hay còn gọi là pho mát  hoặc phô mai kem thường được làm từ sữa bò, cừu hoặc dê. 

  • Cream cheese đến từ các nước phương Tây và có nhiều hương vị, màu sắc và độ mềm cứng khác nhau. 

  • Cream cheese thường được ăn trực tiếp hoặc ăn kèm với bánh mì, spaghetti và thậm chí còn trở thành nguyên liệu chính trong các loại bánh như bánh bông lan phô mai hay xuất hiện trong trà sữa để món ăn thêm phần hấp dẫn. 

Xem chi tiết :để hiểu hơn Cream cheese là gi ?

Cách chế biến Trà sữa socola cream cheese

Bước 1: Ủ trà

  • Cho 20g trà đen vào bình. Thêm 500ml nước nóng  95 độ và ủ trong  10 phút. 
  • Sau đó lọc bỏ bã và lấy nước trà nóng. Cuối cùng, rót trà nóng ra một cốc khác để chuẩn bị pha một  ly  trà sữa socola .

Bước 2: Pha trà sữa socola

  • Cho 3 muỗng canh bột béo vào ly đựng trà. Tiếp đến, cho 50gr bột socola và 50ml nước đường vào cùng rồi dùng muỗng khuấy đều.
  • Sau đó, cho cho một ít đá vào ly trà sữa, đậy nắp ly lại rồi lắc đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Hoàn thành

  • Chuẩn bị một  ly khác, phết 150g cream cheese  quanh thân và cho  một ít trân châu vào. 
  • Tiếp theo, rót trà sữa socola đã chuẩn bị trước đó vào ly là món trà sữa socola kem cheese đã sẵn sàng.

Bước 4: Thành phẩm

  • Trà sữa socola kem cheese  khi đã pha xong sẽ có  vị ngọt ngào như socola, vị trà sữa thơm ngon kết hợp với kem phomai béo béo và trân châu dai dai mềm mịn tạo nên một thức uống dễ gây nghiện!

4.Trà sữa socola nutella

  Trà sữa socola nutella

Nguyên liệu làm Trà sữa socola nutella

  • Trà túi lọc 2 gói
  •  Kem béo thực vật 55 ml (hoặc whipping cream)

  •  Sữa đặc 55g

  •  Nutella 50g

  •  Nước nóng 200 ml

  •  Đá 1 ít

Nutella là gì?

  • Nutella là một loại mứt có thành phần chính là hạt phỉ và socola, thường được ăn kèm với bánh mì. 
  • Nutella có nguồn gốc từ  Ý và  ban đầu được đặt tên bởi Michele Ferrero. Ở phương Tây, Nutella được dùng phết lên bánh sandwich,  làm nhân bánh, hoặc làm nguyên liệu trong các món bánh ngọt và món tráng miệng. 
  • Bạn có thể tìm thấy Nutella trong siêu thị, tiệm bánh hoặc cửa hàng trực tuyến.

Xem thêm bài viết : cách làm Nutella siêu đơn giản tại nhà

Cách chế biến Trà sữa socola nutella

Bước 1: Ủ trà

  • Đầu tiên chuẩn bị một bình chứa 200ml nước nóng. Sau đó cho 2 túi trà  vào ấm và ngâm trong  10 phút. 
  • Sau 10 phút, dùng rây  lọc  bã trà, lấy nước trà nóng cho vào cốc.

Bước 2: Pha trà sữa

  • Cho 55 ml kem béo thực vật và 55 g sữa đặc vào tách trà rồi dùng thìa trộn đều. 
  • Sau đó thêm đá vào ly và đặt sang một bên
  • Bước 3: Hoàn thành
  • Phết 50g Nutella quanh thân ly. Sau đó cho trà sữa đã pha vào ly nutella và món trà sữa chocolate-nutella đã sẵn sàng.

Bước 4: Thành phẩm

  • Một ly trà sữa  nutella chocolate là sự hòa quyện giữa vị bùi bùi, béo ngậy  của nutella với vị thơm béo, ngọt dịu của trà sữa. Chúc các bạn  thành công!

5. Trà sữa socola bạc hà

       Trà sữa socola bạc hà

Nguyên liệu làm Trà sữa socola bạc hà

  •  Trà bạc hà 20g (hoặc các loại trà khác tùy thích)

  •  Bột socola 12 gr

  •  Siro bạc hà 15 gr

  •  Nước đường 15 ml

  •  Sữa tươi 50 ml

  •  Nước nóng 80 ml

  •  Đá 1 ít

Siro bạc hà mua ở đâu?

  • Bạn có thể mua siro bạc hà trực tiếp từ siêu thị, cửa hàng nguyên liệu, tiệm bánh hoặc trực tuyến từ các cửa hàng trực tuyến uy tín.
  • Cách chế biến trà sữa socola bạc hà

Bước 1: Ủ trà

  • Cho 20g trà bạc hà vào ly. Sau đó, thêm 80ml nước nóng vào  trà và ngâm trà trong khoảng 5 phút.

Bước 2: Pha trà sữa socola bạc hà

  • Đầu tiên, bạn cho 15g bột chocolate vào cốc trà đã pha và dùng thìa khuấy đều. 
  • Tiếp theo cho 15ml nước đường  và 15g siro bạc hà vào ly. 
  • Sau đó cho vào 50ml sữa tươi và  ít đá, đậy nắp ly và lắc đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 3 : Thành phẩm

  • Rót hỗn hợp sữa bạc hà sô cô la ra ly và thưởng thức. Món trà sữa này mát lạnh, thơm mùi trà bạc hà, ngọt ngào vị socola, rất thích hợp để bạn và gia đình giải khát.

6.Trà sữa socola chuối

 Trà sữa socola chuối

Nguyên liệu làm Trà sữa socola chuối

  •  Trà đen 10 gr

  •  Nước nóng 200 ml

  •  Bột sữa 20g

  •  Bột socola 10g

  •  Sốt chuối 30ml

  •  Đường nước 25ml

  •  Trân châu 1 ít

  •  Đá 1 ít

Sốt chuối mua ở đâu?

  • Bạn có thể mua nước sốt chuối trực tiếp từ các cửa hàng tạp hóa hoặc trực tuyến từ các cửa hàng trực tuyến có uy tín. 

  •  Sốt chuối hiện  bán  khoảng 180.000đ/1,3kg ( cập nhật vào năm 2021)

Cách chế biến trà sữa socola chuối

Bước 1: Ủ trà

  • Cho 10g trà đen và 100ml nước nóng vào bình trong 10 phút. 
  • Sau khi đun sôi, dùng rây  lọc  bã trà và chắt lấy nước cốt. Cuối cùng, thêm 100ml nước nóng còn lại vào ly nước cốt để pha lượng  trà mong muốn.

Bước 2: Pha trà sữa socola chuối

  • Đầu tiên, cho 20g sữa bột  và 10g bột sô cô la vào  ly sạch rồi dùng thìa trộn đều. Tiếp theo cho 30 ml nước sốt chuối và 25ml nước đường vào. 
  • Sau đó cho tất cả trà và  đá vào ly, đậy nắp lại và lắc đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Thành phẩm

  • Cho  trân châu vào ly và đổ hỗn hợp sữa chuối-sô cô la vào. Đây là cách món trà sữa độc đáo này được làm ra. 
  • Trà sữa socola chuối có vị thơm  nhẹ của sốt chuối, vị trà sữa ngọt dịu, hương trà thơm ngon!

Qua bài viết trên , Lê Trình đã chia sẻ cho các bạn top 6 cách làm trà sữa socola độc đáo cực đơn giản ngay tại nhà.Hy vọng bạn sẽ có một thức uống thơm ngon để thưởng thức và chiêu đãi cho gia đình, bạn bè.Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm để làm trà sữa thì hãy ghé ngay Lê Trình chắc chắn chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.

Xem thêm tại: https://letrinh.vn
Xem thêm các sản phẩm: https://letrinh.vn/collections/all 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 










 

 

 

 

 

 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: