-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Top 6 cách làm trà sữa socola độc đáo
Thứ Sáu,
17/02/2023
Đăng bởi: Lê Trình
Trà sữa socola là một trong những món thức uống khoái khẩu của nhiều bạn trẻ thuộc tín đồ mê trà sữa nói chung và nghiện vị béo bùi của socola nói riêng.Vậy nên, hôm nay Lê Trình sẽ mang đến cho bạn top 6 cách làm trà sữa socola độc đáo thơm ngon đậm vị và siêu dễ làm ngay tại nhà .Xắn tay áo vào bếp ngay thôi !
Xem thêm: trà sữa socola Wangcha thơn ngon
1.Trà sữa socola trân châu
Trà sữa socola trân châu
Có thế bạn quan tâm: bột trà sữa socola kingsun thơm ngon mà bạn không nên bỏ qua
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Trà bá tước 4g
(1 muỗng canh)
Bột cacao 9g
Socola chip đen 80g
Trân châu 80g
Sữa tươi không đường 400ml
Đường 50g
Đá viên 1 ít
Trà bá tước là gì? Mua ở đâu uy tín?
Trà bá tước hay còn gọi là Earl Grey là loại trà kết hợp hương vị của trà đen với tinh dầu của vỏ cam bergamot. Nhưng cũng có người cho rằng trà bá tước là sự pha trộn giữa vị cam đắng của vùng Địa Trung Hải và vị chanh của vùng Đông Nam Á. Do đó, khi uống bạn sẽ cảm nhận được vị chát đặc trưng của loại trà này.
Là loại trà thơm ngon, phổ biến, bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các siêu thị và cửa hàng nguyên liệu uy tín trên toàn quốc. Giá từ 93.000 - 97.000 đồng cho 1500g trà phổ tai (giá cập nhật năm 2021).
Khi mua cần chú ý đến hạn sử dụng và chọn nhãn hiệu có bao bì in đầy đủ thông tin cần thiết của các nhãn hiệu uy tín được nhiều người tin dùng.
Xem chi tiết : trà bá tước là gì?
Cách pha trà sữa trân châu socola
Bước 1: Đun sôi và lọc trà
- Bạn cho 4g (1 thìa canh) trà bá tước và 60 ml nước vào nồi nhỏ, bật bếp đun ở lửa vừa khoảng 3 phút cho đến khi trà ra hết nước cốt .Sau đó, tắt bếp và dùng rây lọc bã trà.
- Cho 30gr đường vào nước trà vừa lọc, dùng thìa khuấy đều cho đường tan hết.
Bước 2: Đun chảy hỗn hợp socola cacao
- Đầu tiên cho 40ml nước, 20g đường và 9g bột cacao vào nồi, sau đó dùng thìa trộn đều.
- Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp đun ở lửa nhỏ khoảng 2 phút cho đến khi bột cacao bắt đầu sôi thì cho 80g socola chip đen vào.
- Khuấy và đun nhỏ lửa thêm 4 phút nữa cho đến khi sôcôla chip tan chảy và trộn với hỗn hợp ca cao và hơi sánh lại thì tắt bếp.
Bước 3: Pha trà sữa socola
- Để thưởng thức trà sữa, bạn cho vào mỗi cốc
- 40g trân châu đã luộc chín, thêm đá viên, đổ 200ml sữa tươi không đường vào cùng đá, sau đó thêm 30ml trà bá tước và 20ml cacao chocolate đun chảy.
- Dùng muỗng khuấy đều là có thể thưởng thức ngay món trà sữa này rồi!
Bước 4: Thành phẩm
Trà sữa Socola trân châu sau khi hoàn thành có hương vị hấp dẫn đặc trưng từ mùi thơm của trà bá tước, xen lẫn vị đắng ngọt nhẹ nhàng kết hợp giữa socola và sữa tươi một cách vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt khi uống ta mê mẩn vị dai dai của trân châu hòa cùng vị béo béo ngọt của trà sữa.
Thức uống giải nhiệt tuyệt vời trong thời tiết nắng nóng. Hãy thử và cảm nhận ngay!
2.Trà sữa milkfoam socola
Trà sữa milkfoam socola
Nguyên liệu làm Trà sữa milkfoam socola
Trà đen túi lọc 5g (1 túi)
Bột socola 30g
Heavy cream 2 muỗng canh
Sữa tươi có đường 100 ml
Đá viên 1 ít
Cách chế biến
Bước 1: Ủ trà
- Cho 1 trà đen túi lọc và 100ml nước sôi vào cốc và ủ trong khoảng 5 phút, sau đó dùng thìa ấn nhẹ vào túi lọc để cốt trà tiết ra hết, sau đó lấy túi lọc ra.
Bước 2: Đánh bông hỗn hợp socola kem sữa
- Cho 30g bột sô cô la, 2 thìa kem tươi vào cốc và dùng máy đánh bọt đánh đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện và bông xốp.
Bước 3: Pha trà sữa socola
- Chuẩn bị ly cao, cho đá viên vào sao cho đá dâng lên mép ly, sau đó rót nước cốt trà đen vào 2/3 ly, rót 100ml sữa tươi có đường và cho cho lớp milk foam socola lên trên lên bề mặt mà chúng tôi đã sẵn sàng!
Bước 4: Thành phẩm
- Trà sữa milkfoam socola sau khi pha chế có 2 màu rất bắt mắt là nâu đậm và nâu nhạt vô cùng hấp dẫn.
- Ngay từ hương vị đầu tiên, chúng ta cảm nhận được vị ngọt nhẹ của lớp chocolate milk foam hòa cùng vị ngọt thanh, mát lạnh của trà sữa bá tước.
3. Trà sữa socola cream cheese
Trà sữa socola cream cheese
Nguyên liệu làm Trà sữa socola cream cheese
Trà đen 20g
Bột socola 50g
Nước đường 50 ml
Trân châu 100g
Cream cheese 150g
Bột béo 3 muỗng canh
Đá 1 ít
Nước nóng 500 ml
Top 6 cách làm trà sữa socola độc đáo
Cream cheese hay còn gọi là pho mát hoặc phô mai kem thường được làm từ sữa bò, cừu hoặc dê.
Cream cheese đến từ các nước phương Tây và có nhiều hương vị, màu sắc và độ mềm cứng khác nhau.
Cream cheese thường được ăn trực tiếp hoặc ăn kèm với bánh mì, spaghetti và thậm chí còn trở thành nguyên liệu chính trong các loại bánh như bánh bông lan phô mai hay xuất hiện trong trà sữa để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Xem chi tiết :để hiểu hơn Cream cheese là gi ?
Cách chế biến Trà sữa socola cream cheese
Bước 1: Ủ trà
- Cho 20g trà đen vào bình. Thêm 500ml nước nóng 95 độ và ủ trong 10 phút.
- Sau đó lọc bỏ bã và lấy nước trà nóng. Cuối cùng, rót trà nóng ra một cốc khác để chuẩn bị pha một ly trà sữa socola .
Bước 2: Pha trà sữa socola
- Cho 3 muỗng canh bột béo vào ly đựng trà. Tiếp đến, cho 50gr bột socola và 50ml nước đường vào cùng rồi dùng muỗng khuấy đều.
- Sau đó, cho cho một ít đá vào ly trà sữa, đậy nắp ly lại rồi lắc đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Bước 3: Hoàn thành
- Chuẩn bị một ly khác, phết 150g cream cheese quanh thân và cho một ít trân châu vào.
- Tiếp theo, rót trà sữa socola đã chuẩn bị trước đó vào ly là món trà sữa socola kem cheese đã sẵn sàng.
Bước 4: Thành phẩm
- Trà sữa socola kem cheese khi đã pha xong sẽ có vị ngọt ngào như socola, vị trà sữa thơm ngon kết hợp với kem phomai béo béo và trân châu dai dai mềm mịn tạo nên một thức uống dễ gây nghiện!
4.Trà sữa socola nutella
Trà sữa socola nutella
Nguyên liệu làm Trà sữa socola nutella
- Trà túi lọc 2 gói
Kem béo thực vật 55 ml (hoặc whipping cream)
Sữa đặc 55g
Nutella 50g
Nước nóng 200 ml
Đá 1 ít
Nutella là gì?
- Nutella là một loại mứt có thành phần chính là hạt phỉ và socola, thường được ăn kèm với bánh mì.
- Nutella có nguồn gốc từ Ý và ban đầu được đặt tên bởi Michele Ferrero. Ở phương Tây, Nutella được dùng phết lên bánh sandwich, làm nhân bánh, hoặc làm nguyên liệu trong các món bánh ngọt và món tráng miệng.
- Bạn có thể tìm thấy Nutella trong siêu thị, tiệm bánh hoặc cửa hàng trực tuyến.
Xem thêm bài viết : cách làm Nutella siêu đơn giản tại nhà
Cách chế biến Trà sữa socola nutella
Bước 1: Ủ trà
- Đầu tiên chuẩn bị một bình chứa 200ml nước nóng. Sau đó cho 2 túi trà vào ấm và ngâm trong 10 phút.
- Sau 10 phút, dùng rây lọc bã trà, lấy nước trà nóng cho vào cốc.
Bước 2: Pha trà sữa
- Cho 55 ml kem béo thực vật và 55 g sữa đặc vào tách trà rồi dùng thìa trộn đều.
- Sau đó thêm đá vào ly và đặt sang một bên
- Bước 3: Hoàn thành
- Phết 50g Nutella quanh thân ly. Sau đó cho trà sữa đã pha vào ly nutella và món trà sữa chocolate-nutella đã sẵn sàng.
Bước 4: Thành phẩm
- Một ly trà sữa nutella chocolate là sự hòa quyện giữa vị bùi bùi, béo ngậy của nutella với vị thơm béo, ngọt dịu của trà sữa. Chúc các bạn thành công!
5. Trà sữa socola bạc hà
Trà sữa socola bạc hà
Nguyên liệu làm Trà sữa socola bạc hà
Trà bạc hà 20g (hoặc các loại trà khác tùy thích)
Bột socola 12 gr
Siro bạc hà 15 gr
Nước đường 15 ml
Sữa tươi 50 ml
Nước nóng 80 ml
Đá 1 ít
Siro bạc hà mua ở đâu?
- Bạn có thể mua siro bạc hà trực tiếp từ siêu thị, cửa hàng nguyên liệu, tiệm bánh hoặc trực tuyến từ các cửa hàng trực tuyến uy tín.
- Cách chế biến trà sữa socola bạc hà
Bước 1: Ủ trà
- Cho 20g trà bạc hà vào ly. Sau đó, thêm 80ml nước nóng vào trà và ngâm trà trong khoảng 5 phút.
Bước 2: Pha trà sữa socola bạc hà
- Đầu tiên, bạn cho 15g bột chocolate vào cốc trà đã pha và dùng thìa khuấy đều.
- Tiếp theo cho 15ml nước đường và 15g siro bạc hà vào ly.
- Sau đó cho vào 50ml sữa tươi và ít đá, đậy nắp ly và lắc đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Bước 3 : Thành phẩm
- Rót hỗn hợp sữa bạc hà sô cô la ra ly và thưởng thức. Món trà sữa này mát lạnh, thơm mùi trà bạc hà, ngọt ngào vị socola, rất thích hợp để bạn và gia đình giải khát.
6.Trà sữa socola chuối
Trà sữa socola chuối
Nguyên liệu làm Trà sữa socola chuối
Trà đen 10 gr
Nước nóng 200 ml
Bột sữa 20g
Bột socola 10g
Sốt chuối 30ml
Đường nước 25ml
Trân châu 1 ít
Đá 1 ít
Sốt chuối mua ở đâu?
Bạn có thể mua nước sốt chuối trực tiếp từ các cửa hàng tạp hóa hoặc trực tuyến từ các cửa hàng trực tuyến có uy tín.
Sốt chuối hiện bán khoảng 180.000đ/1,3kg ( cập nhật vào năm 2021)
Cách chế biến trà sữa socola chuối
Bước 1: Ủ trà
- Cho 10g trà đen và 100ml nước nóng vào bình trong 10 phút.
- Sau khi đun sôi, dùng rây lọc bã trà và chắt lấy nước cốt. Cuối cùng, thêm 100ml nước nóng còn lại vào ly nước cốt để pha lượng trà mong muốn.
Bước 2: Pha trà sữa socola chuối
- Đầu tiên, cho 20g sữa bột và 10g bột sô cô la vào ly sạch rồi dùng thìa trộn đều. Tiếp theo cho 30 ml nước sốt chuối và 25ml nước đường vào.
- Sau đó cho tất cả trà và đá vào ly, đậy nắp lại và lắc đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Bước 3: Thành phẩm
- Cho trân châu vào ly và đổ hỗn hợp sữa chuối-sô cô la vào. Đây là cách món trà sữa độc đáo này được làm ra.
- Trà sữa socola chuối có vị thơm nhẹ của sốt chuối, vị trà sữa ngọt dịu, hương trà thơm ngon!
Qua bài viết trên , Lê Trình đã chia sẻ cho các bạn top 6 cách làm trà sữa socola độc đáo cực đơn giản ngay tại nhà.Hy vọng bạn sẽ có một thức uống thơm ngon để thưởng thức và chiêu đãi cho gia đình, bạn bè.Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm để làm trà sữa thì hãy ghé ngay Lê Trình chắc chắn chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.
Xem thêm tại: https://letrinh.vn
Xem thêm các sản phẩm: https://letrinh.vn/collections/all
Tin tức khác:
- Trà Đào, Trà Chanh, Trà Vải: Thức Uống Tươi Mát Cho Mùa Hè
- Khám phá các loại trà trái cây nhiệt đới siêu mát lạnh.
- Cách làm trà sữa khoai môn ngọt béo, đơn giản tại gia
- Những công dụng của bột Frappe mà mọi Barista nên biết
- Cách làm đá xay matcha thơm ngon mà lại cực kì đơn giản, bạn có thể làm ngay tại nhà
- Hướng dẫn cách làm trà sữa đào, ngon béo, mát lạnh tại nhà cực kì đơn giản