6 cách pha trà sữa socola béo thơm, đậm vị cực đơn giản

6 cách pha trà sữa socola béo thơm, đậm vị cực đơn giản
Thứ Tư,
24/08/2022
Đăng bởi: Lê Trình

Trà sữa socola hiện nay là một trong những thức uống hết sức quen thuộc với đại đa số giới trẻ Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình một món trà sữa socola thơm ngon ngay tại nhà với công thức cực đơn giản. Sau đây Lê Trình sẽ giúp bạn bỏ túi 6 cách pha trà sữa socola thơm ngon đậm vị cực đơn giản.

6-cach-pha-tra-sua-socola-beo-thom-dam-vi-cuc-don-gian

Trà sữa socola là thức uống rất được yêu thích

1. Trà sữa socola truyền thống

Nguyên liệu:

  • Trà đen: 30g

  • Cacao nguyên chất: 60g

  • Bột sữa: 550g

  • Đường: 400g

  • Sốt socola: 180ml

  • Đá viên: 400g

Thực hiện:

6-cach-pha-tra-sua-socola-beo-thom-dam-vi-cuc-don-gian

Bột cacao nguyên chất an toàn, chất lượng

Bước 1: Hãm 30g trà đen với 2.8l nước sôi. Ủ trà trong 15 phút. Dùng vải lọc hoặc rây để thu được nước cốt trà.

Bước 2: Trộn 60g bột cacao nguyên chất với 550g bột sữa 400g đường và thêm 180ml nước sốt socola sau đó cho nước cốt trà còn nóng vào hỗn hợp sau đó khuấy tan.

Bước 3: Cho hỗn hợp vào bình lắc, thêm đá, lắc mạnh để hỗn hợp chuyển lạnh.

Bước 4: Đổ ra và thưởng thức, phần dư có thể để ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

6-cach-pha-tra-sua-socola-beo-thom-dam-vi-cuc-don-gian

Trà sữa socola truyền thống

2. Trà sữa socola cream cheese

Nguyên liệu:

  • Trà đen: 100g

  • Bột sữa : 400g

  • Kem tươi : 200ml

  • Cream cheese: 50g

  • Đường: 350g

  • Nước đường: 10ml

  • Bột cacao: 5g

  • Đường: 350g

  • Muối, đá viên

Thực hiện:

  • Bước 1: Làm trà sữa socola: tương tự như cách làm trà sữa socola truyền thống

  • Bước 2: Làm cream cheese: Đánh đều hỗn hợp 50g cream cheese và 10ml nước đường. Cho tiếp 200ml kem tươi và 1 ít muối vào tiếp tục đánh khi sánh mịn.

  • Bước 3: Đổ trà sữa đã nấu khoảng ¾ ly, thêm đá, khuấy nhẹ rồi đổ hỗn hợp cream cheese lên bề mặt và thưởng thức.

6-cach-pha-tra-sua-socola-beo-thom-dam-vi-cuc-don-gian

Trà sữa socola cream cheese

3. Trà sữa Milk foam socola

Nguyên liệu:

  • Kem tươi: 250ml

  • Kem béo thực vật : 100ml

  • Sữa tươi không đường: 100ml

  • Muối: 3-5g

Thực hiện:

  • Bước 1: Làm trà sữa socola: tương tự như cách làm trà sữa socola truyền thống
  • Bước 2: Làm Milk foam: đánh đều toàn bộ hỗn hợp kem tươi và kem béo bằng máy đánh trứng đến khi hỗn hợp sánh, mịn. Sau đó cho sữa tươi và một ít muối vào hỗn hợp, đánh nhẹ cho các nguyên liệu tan hết.
  • Bước 3: Đổ trà sữa đã nấu gần đầy ly, đổ hỗn hợp Milk foam lên bề mặt và thưởng thức.

6-cach-pha-tra-sua-socola-beo-thom-dam-vi-cuc-don-gian

Trà sữa socola milk foam

4. Trà sữa socola Nutella

Nguyên liệu:

  • Trà đen: 5g

  • Kem béo thực vật: 55ml

  • Sữa đặc: 55g

  • Bột cacao: 5g

  • Nutella: 50g

  • Đá viên

Thực hiện:

  • Bước 1: Hãm 5g trà đen với 200ml nước nóng, ủ trong 15 phút, lọc bã trà, lấy nước

  • Bước 2: khuấy đều hỗn hợp 55ml kem béo thực vật và 5g bột socola, thêm ít đá và đổ vào ly

  • Bước 3: Phết 50g nutella xung quanh thân trong của ly

  • Bước 4: Đổ trà đã nấu chín vào ly, cho thêm đá sau đó thưởng thức.

6-cach-pha-tra-sua-socola-beo-thom-dam-vi-cuc-don-gian

Trà sữa socola Nutella

5. Trà sữa socola bạc hà

Nguyên liệu:

  • Trà đen: 10g

  • Bột socola: 20g

  • Bột sữa: 10g

  • Syrup bạc hà: 20ml

  • Nước đường: 20ml

  • Đá viên

Thực hiện:

  • Bước 1: Hãm 10g trà đen với 150ml nước nóng, ủ trong 15 phút, lọc bã trà, lấy nước

  • Bước 2: Cho khoảng 100ml nước trà vào bình lắc, thêm 20g bột socola, 10g bột sữa. Khuấy đều đến khi tan

  • Bước 3: Thêm 20ml syrup bạc hà và 20ml nước đường, thêm đá, đậy nắp và lắc đều

  • Bước 4: Đổ thành phẩm ra ly, thêm topping và thưởng thức.

6-cach-pha-tra-sua-socola-beo-thom-dam-vi-cuc-don-gian

Trà sữa socola bạc hà

6. Trà sữa socola Wangcha gói/ly

Nếu như bạn cảm thấy những công thức trên quá phức tạp hay cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu, dụng cụ pha chế, bạn vẫn có thể có ngay một ly trà sữa socola thơm ngon, béo ngậy với Trà sữa Wangcha vị socola.

 

6-cach-pha-tra-sua-socola-beo-thom-dam-vi-cuc-don-gian

Trà sữa Wangcha vị socola - Lê Trình

Hướng dẫn cách pha ly trà sữa Wangcha đúng vị:

  • Cho gói bột trà sữa socola vào ly.
  • Cho vào 80ml nước nóng khoảng 60°C đến 80°C.
  • Khuấy đều cho đến khi bột tan hết.
  • Cho đá và thạch trân châu 3Q vào và thưởng thức.

Hy vọng với những công thức trên bạn có thể tự pha cho mình một ly trà sữa socola hợp khẩu vị để giải cơn khát và chiêu đãi gia đình, bạn bè. Bạn có thể tìm mua nguyên liệu làm trà sữa và trà sữa Wangcha 3in1 tại Lê Trình. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn cụ thể hơn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: